Thủy liệu pháp đại tràng: Các chuyên gia nói gì về phương pháp này

Thủy liệu pháp đại tràng là phương pháp thải độc đại tràng đang được rất nhiều chuyên gia bình luận. Thực sự đây là giải pháp hay là nguy cơ sức khỏe?

Nhu cầu thanh lọc cơ thể nhằm mục đích cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa. Đang là từ khóa được quan tâm nhất hiện nay. Thủy liệu pháp đại tràng đang là phương pháp mà các chuyên gia tranh cãi nhiều nhất. Hãy cùng Thẩm mỹ Quốc tế Maha tìm ra câu trả lời ngay bài viết này nhé!

Khái niệm Thủy liệu pháp đại tràng

Thủy liệu đại tràng loại bỏ độc tố tích tụ trong cơ thể
Thủy liệu đại tràng loại bỏ độc tố tích tụ trong cơ thể

Thủy liệu pháp đại tràng là một phương pháp Y khoa. Được dùng nhằm mục đích loại bỏ độc tố, cặn bã tích tụ lâu ngày. Nơi đại tràng bằng cách thông qua hậu môn đưa một lượng nước ấm tinh khiết vào, sau đó đào thải ra bên ngoài.

Đại tràng sau khi được làm sạch sẽ hoạt động co bóp tốt hơn. Từ đó thực hiện chức năng lưu trữ và chuyển hóa thức ăn thành năng lượng hiệu quả hơn. Góp phần củng cố sức khỏe, thanh lọc cơ thể.

Nguồn gốc:

Việc sử dụng phương pháp làm sạch đường ruột, đầu tiên là xuất phát từ người Ai Cập tận những năm TCN. Bắt đầu từ Thế kỷ 17 cho đến cuối thế kỷ 19. Người ta cho rằng việc làm sạch đường ruột là vô cùng cần thiết. Các nhà Khoa học bắt đầu nghiên cứu và tìm ra phương pháp thích hợp. 

Nói đến về nguồn gốc của Thủy liệu pháp đại tràng. Thì phải nhắc đến về sự kiện năm 1919. Lúc bấy giờ dù các nước Châu Âu như Mỹ đã áp dụng phương pháp này. Như một cách detox thải độc cơ thể. Tuy nhiên bằng những luận điểm đưa ra, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ đã không đồng ý. Và bác bỏ phương pháp này.

Sau này thủy liệu pháp đại tràng cũng được lan tỏa. Và phổ biến ở hầu hết các nước trên thế giới điển hình như Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Việt Nam. Tuy nhiên, tại Việt Nam thì chưa được phổ biến nhiều dù công dụng của nó thật sự hiệu quả.

Chuyên gia nói gì Thủy liệu pháp đại tràng?

Chuyên gia nói gì về phương pháp thủy liệu đại tràng
Chuyên gia nói gì về phương pháp thủy liệu đại tràng

Đầu tiên, Bác sĩ John Harvey Kellogg. Của viện điều dưỡng Battle Creek nổi tiếng, trên Tạp chí American Medicine 1917 cũng đã nói: “ Trong khoảng 40,000 ca bệnh về đường tiêu hóa, trong đó tôi chỉ điều trị 20 ca, số còn lại tôi thường điều trị bằng cách làm sạch đường ruột”.

Vấn đề này đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của bác sĩ James A.Wiltsie. Ngay tại thời điểm đó, ông khẳng định. Con người vẫn chưa đủ sự hiểu biết về các cơ quan nội tạng. Và hệ thống khác của cơ thể, chính vì vậy “ khi nào chúng ta vẫn còn tự nghĩ đường ruột sẽ tự hồi phục, chúng ta sẽ loại bỏ qua các nguồn gốc bệnh tật có thể nguy hại cho sức khỏe”.

Mãi những năm của thế kỷ 21, phương pháp Thủy liệu pháp đại tràng. Lại một lần nữa được hưởng ứng rộng rãi từ người bệnh về đường ruột. Họ bắt đầu quan tâm và đặt câu hỏi nhiều hơn nhằm mục đích tìm ra cơ sở điều trị và hệ quả của nó sau này.

Cơ thể chúng ta sự thải độc

Các bác sĩ đã chia sẻ “ cơ thể con người có thể tự tổng hợp và đào thải độc tố”. Tuy nhiên lại có một số ý kiến khác có thể sẽ hợp lý hơn rằng nếu cơ thể nạp quá nhiều tạp chất. Sự tích tụ độc tố, cặn bã nơi đường ruột là điều dĩ nhiên,và nó sẽ trở nên nghiêm trọng hơn theo thời gian. Đến một lúc cơ thể không thể tự đào thải được.

Luận điểm này ngay sau đó đã được các giới chuyên môn tiến hành nghiên cứu. Đầu tiên trên cơ thể động vật. Kết quả họ đã phát hiện khi cơ thể dung nạp quá nhiều thức ăn có chứa độc tố, tạp chất. Dẫn đến cả gan và đại tràng đều bị tổn thương nghiêm trọng. 

Càng chứng minh hơn khi hiện nay ung thư đại tràng. Đang là căn bệnh đứng thứ 5 nguy hiểm chết người. Và trong những năm gần đây, nước ta đã ghi nhận tổng 16.000 ca bệnh. Có khoảng hơn 8.000 ca tử vong ở độ tuổi sau 50.

Nguyên nhân bởi vì sự tích tụ nhiễm độc quá lâu. Khiến cho đại tràng hoạt động co bóp liên tục để chống lại các tác nhân có hại. Mà không được thải độc. Kết quả, ung thư đại tràng biến chứng gây nguy hiểm tính mạng ở độ tuổi sau 50 là nhiều.

Trên thực tế, cơ thể chúng ta có thể tự đào thải là thật. Nhưng chính vì sự thờ ơ, và chủ quan mà không có biện pháp bảo vệ đường ruột. Hay thanh lọc cơ thể mà dẫn một con số nhiễm bệnh lớn đến thế.

Chưa có bằng chứng cho thấy Thủy liệu pháp đại tràng có thể làm sạch ruột

Dưới góc độ khoa học, phương pháp làm sạch ruột không mang lại sức khỏe cho cơ thể. Trừ trường hợp táo bón nặng. Theo Self, vẫn khuyên rằng khi gặp tình huống như vậy, chúng ta vẫn nên tìm giải pháp. Thay thế thay vì rửa ruột.

Phương pháp Thủy liệu pháp đại tràng là biện pháp đào thải độc tố nơi đường ruột. Nhằm mục đích củng cố sức khỏe và thanh lọc cơ thể. Phương pháp này giúp cho quá trình co bóp diễn ra tốt đẹp hơn. Từ đó mà khắc phục được nhiều tình trạng sức khỏe có liên quan đến đường ruột.

Hiện nay, các nhà khoa học Mỹ đã kết hợp với Canada. Để cho ra đời công nghệ tiên tiến. Cho phương pháp Thủy liệu pháp đại tràng. Chứng tỏ, đây cũng là một giải pháp hiệu quả lúc bấy giờ.

Cơ sở lý thuyết về Thủy liệu pháp đại tràng

Thức ăn được đưa vào cơ thể, đầu tiên nó được tiếp xúc với gan. Tại đây, gan sẽ làm nhiệm vụ đào thải độc tố lần 1, chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, sau đó chuyển xuống đại tràng.

Về đại tràng, sau khi nhận thức ăn. Đại tràng sẽ lần nữa đào thải độc tố và chuyển hóa chất béo thành năng lượng. Tuy nhiên, tại đây nếu có quá nhiều độc tố. Thì chất thải sẽ bám cứng trên thành đại tràng. 

Như vậy, Thủy liệu pháp đại tràng vào cơ thể. Nhằm mục đích loại bỏ độc tố, tạp chất ra ngoài theo đường phân. Thực hiện việc này đều đặn sẽ giúp bảo vệ được sức khỏe tránh các bệnh xấu, tăng cường chức năng đại tràng, thanh lọc cơ thể.

Như vậy, có nên áp dụng Thủy liệu pháp đại tràng?

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh – Bộ Y tế. Khuyến cáo các cơ sở khám chữa bệnh có thể áp dụng phương pháp này cho việc thải độc đại tràng. Tuy nhiên phải được bác sĩ chỉ định và theo dõi.

Trong trường hợp bệnh nhân có các biểu hiện đau bụng, khó chịu. Thì cần dừng ngay để tránh hậu quả không mong muốn. Bởi vì hậu quả của nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Dick Hoenninger, giám đốc điều hành của Hiệp hội Quốc tế khuyên rằng:“Bất cứ ai muốn detox bằng Thủy liệu pháp đại tràng nên tìm đến một cơ sở có bác sĩ được đào tạo về phương pháp này, để đảm bảo an toàn đồng thời chắc chắn rằng mình không có các chống chỉ định”.

Các nhận định trên đa phần đều có cái tốt, cái hại. Nhưng cái hại vẫn không nói lên chính xác sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào. Vì vậy, thời điểm hiện tại, Thủy liệu pháp đại tràng vẫn đang là giải pháp được nhiều người tin dùng.

Dẫn chứng chi tiết: “Giải pháp này khá phổ biến tại Mỹ, Anh, Singapore và Thái Lan. Tại Anh, có khoảng 5.600 ca làm Thủy liệu pháp đại tràng mỗi tháng, không ca nào xảy ra tác dụng phụ nghiêm trọng. Nhiều người nổi tiếng như Kim Kardashian và Beyoncé Knowles đều đã sử dụng định kỳ để cải thiện sức khỏe và lưu giữ vẻ tươi trẻ”.

Các công nghệ được dùng trong Thủy liệu pháp đại tràng

Một số công nghệ tiên tiến có nguồn gốc từ Mỹ. Đã được áp dụng tại Việt Nam nhằm mục giúp con người có thể giải độc đại tràng, thanh lọc cơ thể. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính an toàn. Và mức độ hiệu quả của nó.

Công nghệ Ultra Detox Therapy

Công nghệ Hydro Therapy
Công nghệ Hydro Therapy

Đây là công nghệ nổi tiếng có nguồn gốc từ Mỹ, bằng cách đưa một lượng nước ấm ( 25 lít) tinh khiết vào cơ thể để đào thải độc tố, cặn bã tích tự nơi đại tràng. Công nghệ này được dùng khá phổ biến bởi những ưu điểm:

 • Thực hiện trên máy, làm 1 lần/ ngày.
 • Thời gian 30-40 phút.
 • Làm sạch đại tràng khi thực hiện liên tiếp 1-4 lần.
 • Thoải mái, không đau, không có mùi.
 • Máy móc hiện đại, và thiết bị y tế được sát khuẩn liên tục.

Công nghệ Thermagic hydrotherapy

Thủy liệu pháp đại tràng với công nghệ Thermagic Hydrotherapy tiên tiến hơn khi có sự kết hợp của Mỹ và Canada. Đây là phiên bản nâng cấp hơn so với các công nghệ thông thường, được đạt chứng chỉ tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu và an toàn bởi Cục Quản lý Dược Phẩm và Thực Phẩm Hoa Kỳ (FDA) 

 

Hiệu quả Detox mạnh, tống độc tố ra bên ngoài nhanh chóng, bảo vệ sức khỏe ngay sau liệu trình. Công nghệ diễn ra trong môi trường khép kín, sử dụng trang thiết bị y tế nhập khẩu. 

Quá trình diễn ra rất nhẹ nhàng không đau rát, không khó chịu, thậm chí khách hàng có thể bấm điện thoại được. Liệu trình diễn ra 45-60 phút, nhằm mục đích vét cạn tất cả tạp chất bám dính trên thành đại tràng ra ngoài.

Ưu điểm vượt trội

 • Sau liệu trình đầu tiên, cơ thể sẽ cảm thấy nhẹ nhàng.
 • Không mất sức, không mệt mỏi và không cần nghỉ dưỡng phục hồi.
 • Thải ra nhẹ nhàng qua đường ống dưới hậu môn, không sinh mùi.

Lưu ý: Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, không bổ sung thực phẩm khó tiêu, đồ uống có gas trong vòng 24 tiếng.

Công nghệ Thermagic hydrotherapy tại Thẩm Mỹ Maha

Đơn vị Thẩm mỹ đầu tiên ứng dụng công nghệ giải độc đại tràng của Mỹ – Canada. Đây được xem là sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ và thảo dược giúp tăng cường chức năng đại tràng, loại bỏ kim nặng có trong đại tràng. 

Định hướng tương lai xây dựng một cơ sở thải độc uy tín hàng đầu tại Việt Nam, Thẩm mỹ Maha đã xung phong ứng dụng đầu tiên công nghệ Thermagic HydroTherapy này nhằm mục đích giúp điều trị và thải độc cơ thể một cách toàn diện.

Chi phí liệu trình

Chi phí hợp lý cho bất kỳ ngân sách gia đình nào. Hiện tại, khách hàng khi đến trải nghiệm liệu trình sẽ được giảm giá ưu đãi 50% chỉ còn 899.000đ/ lần. Xem thêm TẠI ĐÂY.

Thái độ làm việc của đội ngũ Thẩm mỹ Maha

Nụ cười hài lòng, sự tin tưởng tuyệt đối của khách hàng là thước đo của sự thành công của chúng tôi, Thẩm mỹ Maha có:

 • Đội ngũ chuyên viên, bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm, kiến thức uyên thâm, thường xuyên được đào tạo từ nước ngoài.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên, nhân viên làm việc nhiệt tình, chu đáo.
 • Được CSKH chủ động chăm sóc sau liệu trình.
 • Mỗi ca điều trị đều được nghiên cứu và theo dõi từ bác sĩ.

Đánh giá hiệu quả từ người dùng

Diễn viên Ngọc Dương: “ Ở đây mọi người rất chu đáo từ bác sĩ đến, điều dưỡng và nhân viên dễ thương làm mình thoải mái. Đã làm detox thanh lọc 3 ngày. Cảm giác thấy người nhẹ nhõm, tối ngủ ngon, nhẹ bụng, sáng dậy tỉnh táo không lừ khừ.”

KẾT LUẬN

Thực tế đã có rất nhiều người bỏ ra quá nhiều chi phí cho các loại giải độc cơ thể nhằm mục đích giảm cân, đẹp da, khi họ phát hiện mình bị nóng trong người, nhiệt miệng, vàng da và nước tiểu đậm màu. Nhưng lại không chịu bỏ thời gian tìm hiểu nguyên nhân sâu xa bên trong.

 

Nếu bạn đang gặp tình huống như vậy, và đang stress vì mãi không tìm được giải pháp khắc phục. Thủy liệu pháp đại tràng bằng công nghệ Thermagic hydrotherapy tại Thẩm Mỹ Maha sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn và gia đình bạn.

Để đặt lịch điều trị tại MAHA, bạn vui lòng liên hệ theo HOTLINE, đường link fanpage, website chính hoặc đăng ký theo mẫu dưới cuối bài viết.

Thẩm Mỹ Quốc Tế Maha

– Website: https://thammyquoctemaha.com/

Tại Hạ Long:

– Địa chỉ: Hoàng gia 02 – 01, khu Vinhomes Hạ Long, Bến Đoan, Hồng Gai, Tp. Hạ Long

– Hotline: 0855 830 830

– Fanpage tại Quảng Ninh: https://www.facebook.com/Mahahalong1

Tại Hải Phòng:

– Địa chỉ: 300 Hai Bà Trưng, Phường Cát Dài, Huyện Lê Chân, Tp. Hải Phòng

– Hotline: 0346 222 889

– Fanpage tại Hải Phòng: https://www.facebook.com/Thammymahahaiphong

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SĨ
Hoặc gọi 0936261843 để được hỗ trợ trực tiếp

  Lý do các bạn nên chọn thẩm mỹ quốc tế Maha

  Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa LH: Hotline: 0855 830 830 - 0346 222 889

  BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM